Thứ Tư, 23 tháng 10, 2013

Nem Ninh Hòa món ngon gốc Hà Nội

(Mytour.vn) - Nem Ninh Hòa Nha Trang là tên gọi chung của nem chua và nem nướng Ninh Hòa. Nguyên liệu chính làm nem Ninh Hòa Nha Trang là thịt heo được lựa chọn và chế biến công phu theo cách riêng của vùng Ninh Hòa để sao cho có hương vị đặc biệt không giống bất cứ loại nem nào ở nơi khác. Đối với nem Ninh Hòa Nha Trang, da heo là thứ nguyên liệu quan trọng.

Bạn thường cần lựa chọn những thật kỹ lưỡng trước khi đi ăn uống, gặp mặt hay tụ tập bạn bè, người yêu hay gia đình thì giờ đây bạn sẽ không phải đắn đo nhiều khi đến với nem Ninh Hòa tại Hà Nội, sẽ mang lại cho bạn cảm nhận khác biệt và vị ngon riêng biệt của nó. Bạn sẽ không phải đi xa mà ngay trong  lòng thủ đô bạn đã có thể thưởng thức được hương vị ấy.





Vài nét đặt trưng:
 
Nem Ninh Hòa Nha Trang chỉ thưởng thức cho vui, còn nếu muốn ăn no thì món nem nướng là lựa chọn thú vị. Nem Ninh Hoà Nha Trang được chế biến từ thịt nạc giã nhuyễn, gia giảm thêm ít mỡ xắt hạt lựu cùng các loại gia vị như tỏi, đường, tiêu, muối.... sau đó viên lại rồi nướng xiên trên than hồng. Vì có gia giảm đường nên khi nướng người đầu bếp phải khéo tay xoay trở thế nào đó để cuốn nem chín đều mà không cháy xém. 
Dọn kèm nem Ninh Hòa Nha Trang là các loại rau sống như xà lách, chuối chát, khế, dưa leo, tía tô, dấp cá, hẹ... Nước chấm là hỗn hợp gồm tương trộn thịt nạc băm, đường, muối, tỏi, ớt, đậu phộng và một số gia vị khác. 
Cái lạ nem Ninh Hoà Nha Trang nằm ở loại bánh tráng mỏng dùng để cuốn. Loại bánh này có màu vàng, mới nhìn qua tựa như bị cũ mốc nhưng đó lại là thứ bánh mặn được tráng từ loại gạo trồng trọt tại vùng đất này. Cái hay tiếp theo là loại bánh này không chỉ dùng để cuốn mà còn được gói lại, chiên trong dầu tạo thành món bánh vàng ruộm, tạo nên vị giòn tanh tách của cuốn nem Ninh Hòa Nha Trang.


Món ăn được yêu thích nhất thành phố biển

Nếu có cơ hội đi Nha Trang bạn sẽ không khỏi ấn tượng và ghi dấu hình ảnh trên đường Lão Ông khi những quản lớn nhỏ và cả những vỉa hè cũng trật kín những người ở đó, ngồi nói chuyện vui cười trên tay cầm món nem Ninh Hòa và cùng chấm bát nước tương ngon lành. Đôi tay họ cuốn từng cái nem trông thật chuyên nghiệp và tài hoa.



 
 Đó chính là quán nem của nghệ nhân nổi tiếng phố biển Đặng Văn Quyên. Với 2 nhà hàng, mỗi cơ sở trên 500 ghế phục vụ từ sáng đến khuya, khách hàng của ông gồm cả dân bản địa lẫn khách du lịch trong và ngoài nước. Món ăn đặc biệt này có lịch sử hằng trăm năm từ vùng đất Ninh Hòa cách Nha Trang khoảng 40km, được bán ở Nha Trang cũng đã khoảng 20 năm và đến tận thời gian gần đây chúng mình mới có cơ hội thưởng thức Nem nướng Ninh Hòa chính hiệu Đặng Văn Quyên ngay tại Hà Nội


Ăn và cảm nhận hương vị gốc

Một sự thật thường thấy là đặc sản ở nơi sinh ra luôn là nơi ngon nhất, giống như phở ở Sài Gòn không thể ngon hơn phở ở Hà Nội vậy. Tuy nhiên, vượt lên trên nhiều trở ngại, chủ quán đã cho chuyển trực tiếp các nguyên liệu chính của Nem Ninh Hòa từ cơ sở Đặng Văn Quyên ra Hà Nội phục vụ khách hàng. Chính nhờ sự tâm huyết này mà chúng ta đã được cảm nhận hương vị Nem nướng Ninh Hòa một cách nguyên gốc nhất.



Vị thơm của thịt heo nướng than hoa, vị giòn tan của bánh tráng chiên, vị chua của xoài, vị chát của chuối, vị ngọt của cà rốt, vị mát thơm của dưa chuột và 6 loại rau ăn kèm. Tất cả  cuốn chặt tay cùng bánh tráng và chấm trong nước sốt vàng ươm. Bạn đã bao giờ thưởng thức món ăn độc đáo như thế chưa? Hãy đến quán Nem Ninh Hòa ngay thôi! 

 Địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 5, ngõ 495 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân.

Cơ sở 2: Số 86, ngõ 203 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét